Search by category:
Máy in

6 bước phòng tránh rò rỉ dữ liệu trên máy in

Máy in dễ bị rò rỉ dữ liệu. Ngày này qua ngày khác, các thiết bị quan trọng này thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến dữ liệu nhạy cảm trong quy trình công việc chính. Nhưng, giống như tất cả các điểm cuối khác, giảm nguy cơ dữ liệu nhạy cảm bị rò rỉ là một thách thức. Thêm vào đó, một số tổ chức không biết có bao nhiêu rủi ro không được bảo đảm và cơ sở hạ tầng máy in được quản lý kém có thể gây ra.

Rủi ro với dữ liệu trên máy in đang ngày càng lớn

Trong số tất cả các điểm yếu khác nhau có thể phát sinh, bạn có thể ngạc nhiên khi biết mức độ rủi ro bảo mật máy in phổ biến và mức độ thiệt hại tài chính mà chúng có thể chịu trách nhiệm.

rò rỉ dữ liệu in ấn

Nó tiết lộ rằng gần 11% tất cả các sự cố bảo mật có liên quan đến in ấn. Đó là trung bình 9 vi phạm an ninh hàng năm. Và trong số đó, 59% trong số chúng liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Mặc dù phần mềm độc hại có xu hướng lo lắng nhất hoặc các tệp nhạy cảm được lưu trữ trên máy in có thể được truy cập (vâng, đó thực sự là rủi ro bảo mật máy in), phần lớn các sự cố là do quản lý sai hoặc xử lý sai dữ liệu liên quan đến in trong nội bộ: cái gọi là yếu tố con người . Những hành động vô ý này của người dùng nội bộ là nguyên nhân cao nhất gây ra sự cố, chiếm 32%.

Chỉ có 27% doanh nghiệp được xếp loại là nhà lãnh đạo bảo mật in ấn, trong khi 17% được phân loại là người chậm trễ. Không có gì đáng ngạc nhiên, 77% những người được hỏi cho biết họ đang lên kế hoạch tăng chi tiêu bảo mật in ấn trong tương lai.

bảo mật máy in

Tại sao dữ liệu in ấn đang ngày càng bị tấn công nhiều hơn?

Một số người có thể tự hỏi, “Nhưng một vụ rò rỉ dữ liệu liên quan đến in ấn có thực sự gây hại cho doanh nghiệp của tôi không?”. Đó là một câu hỏi công bằng – không phải mọi doanh nghiệp đều có thể coi dữ liệu cụ thể trong ngành của mình là đặc biệt nhạy cảm.

Theo báo cáo trên, mỗi lần rò rỉ dữ liệu tiêu tốn các công ty trung bình khoảng 349.000 Euro / 391.900 đô la mỗi năm. Một báo cáo khác đặt chi phí trung bình toàn cầu cao hơn nhiều ở mức 3,86 triệu đô la. Và nếu tác động nội bộ đến doanh thu không đủ khuyến khích để giải quyết các rủi ro bảo mật máy in, các vi phạm dữ liệu hiện đang bị các cơ quan độc lập đối xử khắc nghiệt hơn nhiều so với vài năm trước.

Để giúp bạn giải quyết những rủi ro này, đây là một số mẹo để thiết lập in ấn an toàn và giảm các lỗ hổng bảo mật máy in.

Hướng dẫn bảo vệ an toàn cho dữ liệu trong máy in với 6 cách

  • Đảm bảo rằng phần firmware cho máy in MFP / tiêu chuẩn thường xuyên được cập nhật và theo dõi.
  • Tất cả dữ liệu in được truyền trên toàn mạng cần được mã hóa. Bạn có thể bắt đầu bằng cách triển khai Windows SMB 3.0 trở lên cho máy chủ in và tất cả các công việc in. Bằng cách đảm bảo rằng điều này được kích hoạt, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các lệnh in sẽ được mã hóa qua mạng.

hack máy in

  • Dữ liệu được truyền giữa vị trí trung tâm và máy in cần được mã hóa theo cùng một kiểu. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, cần phải có giải pháp của bên thứ ba vì hiện tại không có “checkbox” đơn giản nào có thể dùng cho các tính năng trong Windows. Đầu tiên, dữ liệu được mã hóa một lần được xử lý bởi trình điều khiển máy in. Một ứng dụng được cài đặt trên máy in (hoặc bằng phần cứng bên ngoài được liên kết với máy in) sau đó giải mã dữ liệu một lần nữa.
  • Một khi các biện pháp thích hợp đã được thực hiện để bảo đảm việc truyền dữ liệu in ấn, sự chú ý có thể chuyển sang giải quyết yếu tố con người. Như dữ liệu cho thấy, giảm rủi ro này là chìa khóa để giảm thiểu rủi ro bảo mật máy in nói chung. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về thiết lập tổ chức: Máy in được ủy quyền cho nhân viên như thế nào? Là in IP trực tiếp đang sử dụng? Nếu vậy, hãy cẩn thận không cho phép tất cả nhân viên in bất cứ nơi nào in thông qua IP trực tiếp vì việc giám sát sẽ kém hiệu quả. Ngoài ra còn có một số giải pháp của bên thứ ba có thể cải thiện bảo mật hơn nữa với in IP trực tiếp.
  • Bây giờ đối với các tài liệu: Các tài liệu in phải tránh không được bỏ quên trên khay máy in, vì toàn bộ vòng đời của các tài liệu in phải được bảo vệ. 60% doanh nghiệp sử dụng in kéo (pull printing) như một cách hiệu quả cao để xác thực công việc in, với bất kỳ loại thẻ thông minh nào, tại máy in. Điều này cũng ngăn chặn rò rỉ dữ liệu xảy ra nếu tài liệu được gửi đến nhầm máy in.
  • Máy in cũng nên được chỉ định cho người dùng một cách hiệu quả và chính xác. In kéo, như đã đề cập ở trên, là một giải pháp tốt cho việc này, nhưng cũng có những lựa chọn khác. Các công ty có thể giới thiệu một giải pháp được gọi là cổng thông tin tự phục vụ, vì vậy người dùng có thể chọn máy in của riêng họ dựa trên quyền của họ.

Hoàn toàn có thể nâng cao khả năng bảo mật của máy in

Về cơ bản, hai thay đổi chính này đối với cơ sở hạ tầng in – mã hóa toàn bộ dữ liệu in và giải pháp phân phối in an toàn như in kéo – là hai cách tương đối khá đơn giản để giảm rủi ro bảo mật máy in.

Vừa rồi là 6 cách mà Westcom chia sẻ để bạn có thể nâng cao tính bảo mật trong in ấn doanh nghiệp. Để biết thêm về tính năng này, xin liên hệ trực tiếp với Toàn Nhân để được tư vấn nhé.

Post Comment