Search by category:
Máy in

Hướng dẫn chọn máy in phù hợp cho hộ gia đình

Với nhiều mẫu mã trên thị trường, việc chọn máy in phù hợp cho gia đình rất khó khăn. Tuy nhiên, khi giá cả đang ngày càng giảm và chất lượng ngày càng tăng, đây là thời điểm thích hợp để nâng cấp văn phòng tại gia. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được máy in phù hợp.

Lựa chọn máy in laser hay máy in phun

Nhờ vào chi phí ban đầu thấp, máy in phun là sự lựa chọn phổ biến cho in ấn tại nhà. Tuy nhiên, khi máy in đang ngày càng trở nên dễ sở hữu hơn cho sử dụng tại nhà, không nên gạt chúng qua hoàn toàn. May mắn thay, đối với bất kỳ ai muốn nâng cấp văn phòng tại nhà bằng máy in laser hay in phun, chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn mua máy đơn giản để giúp bạn chọn mua phù hợp.

Máy in gia đình

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

Thế sự khác biệt cơ bản giữa máy in phun và máy in laser là gì? Máy in phun tạo ra hình ảnh kĩ thuật số bằng cách phun các đốm mực vào giấy. Còn máy in laser tạo ra cùng hình ảnh đó bằng cách quét chùm tia laser qua bộ phận cảm quang.

Khi xem xét các ưu nhược điểm của việc mua máy in laser hay in phun, điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt giữa các vật liệu in của hai loại máy in. Mực bột (toner) là vật liệu in được máy in laser sử dụng, trong khi hộp mực lỏng (ink cartridge) hoặc tank mực được máy in phun sử dụng.

Tốc độ: hộp mực và máy in laser nói chung hoạt động nhanh hơn máy in phun. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy được điều đó khi in ấn khối lượng lớn, còn khi in số lượng nhỏ và trung bình thì sẽ khó nhận thấy.

Tính linh hoạt: máy in phun có thể in lên nhiều lại giấy, bao gồm giấy ảnh bóng, văn phòng phẩm có hoạ tiết và thậm chí một số loại vải. Tuy nhiên, máy in laser không thể xử lý bất kỳ vật liệu nhạy cảm với nhiệt ví dụ như vải và một số loại văn phòng phẩm.

Chất lượng hình ảnh: nhờ vào độ chính xác của in laser, hình ảnh được in ra rất sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, máy in phun lại được xem là sự thay thế tối ưu hơn đối với các tài liệu chuyên về hình ảnh vì mực lỏng có thể pha màu tốt hơn.

Lựa chọn máy in

Hiệu quả chi phí: bám sát ngân sách là điều quan trọng đối với bất kỳ hộ gia đình nào. Như đã nói, việc chọn máy in phù hợp với ngân sách không chỉ có trắng đen, còn nhiều yếu tố khác để xem xét. Máy in phun có chi phí ban đầu thấp hơn máy in laser. Tuy nhiên, chi phí mực in sau đó sẽ bù vào phần chi phí ban đầu này. Hộp mực lỏng thường đắt tiền nhưng chúng lại có năng suất thấp hơn với mực máy in laser. Đối với các hộ gia đình in ấn với số lượng lớn và chú ý đến ngân sách, điều này có thể là bạn sẽ phải tốn nhiều hơn vào việc mua mực.

Giờ bạn đã biết được sự khác biệt chính giữa máy in laser và máy in phun, đã đến lúc khám thêm các tính năng khác cần chú ý để tối ưu được việc in ấn tại nhà.

Khả năng kết nối của máy in

Kết nối Wi-Fi: Bằng việc mua một máy in hỗ trợ in di động, Wi-Fi có thể dùng để kết nối các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng và camera kỹ thuật số trong gia đình. Nếu không có kết nối không dây, bạn sẽ dùng dây cáp để kết nối với từng máy tính, laptop hoặc máy tính bảng trong nhà. Do đó, in Wi-Fi sẽ có lợi cho các hộ gia đình bận rộn với nhiều thiết bị kết nối và điểm kết nối.

Thiết bị máy in

In giao tiếp trường gần (Near-Field Communication Printing – NFC): NFC là một tiến bộ về công nghệ di động hiện nay, cho phép giao tiếp hai chiều không dây giữa hai thiết bị gần nhau. NFC thật sự đã tạo ra một cơn bão trong ngành in ấn khi cho phép bạn in trực tiếp từ thiết bị di động sang máy in mà không cần thông qua thiết bị trung gian, và đặc biệt là không cần cài đặt driver rườm rà. Do đó đây là một lựa chọn phổ biến cho các hộ gia đình có nhiều người dùng máy in cùng một lúc. Tất cả những gì bạn cần là một cú chạm đơn giản và điện thoại và quá trình in của bạn sẽ hoàn tất.

Máy in đa chức năng

Việc cài đặt đơn giản không rườm rà rất quan trọng cho văn phòng tại gia. Khi nâng cấp việc in ấn tại nhà, bạn cần tìm kiếm các thiết bị đa chức năng. Máy in All-in-One bao gồm in, scan, copy và fax. Điều này giúp bạn đỡ nhức đầu và tiết kiệm được không gian làm việc.

Máy in đa chức năng là một cứu cánh cho những người cố gắng tận dụng tối đa không gian văn phòng và tiết kiệm chi phí. Trên thực tế, tuy việc mua máy in All-in-One sẽ đắt hơn máy in thông thường nhưng về lâu dài, chi phí chung sẽ thấp hơn.

Trước khi nâng cấp văn phòng tại gia, điều quan trọng là phải xem xét việc in ấn hiện tại và tương lai. Rất may mắn cho bạn là Toàn Nhân hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu đó của bạn khi cung cấp nhiều loại máy in phù hợp cho thao tác in ấn tại nhà với mức giá phải chăng cùng chi phí hợp lý.

Tham khảo từ website máy văn phòng Toàn Nhân

Post Comment