Search by category:
Máy in

So sánh thương hiệu máy in HP và Brother

Brother và HP đều là 2 tên tuổi lớn trong lĩnh vực in ấn toàn cầu, vậy đầu là thương hiệu máy in sở hữu những sản phẩm tốt hơn. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn những lợi ích của 2 thương hiệu máy in này, hãy cùng Westcom tìm hiểu nhé.

So sánh thương hiệu máy in Brother và máy in HP

Sự đa dạng của các loại máy in

Khi bạn tìm một máy in laser, đánh giá và quyết định sẽ dựa trên nhu cầu của bạn. Máy in laser thường được đánh giá qua độ phân giải dpi, nằm trong khoảng từ 300 đến 2400. Máy in có độ phân giải cao sẽ cho chất lượng bản in ra đẹp, sắc nét.

So sánh máy in Hp và brother

Máy in laser còn được đánh giá qua khả năng in ảnh của mình và hệ thống mạng được hỗ trợ. Các dòng máy in All-in-One cho phép bạn thực hiện được các chức năng in, copy, scan và thậm chí là fax. Cả Brother và HP đều có các dòng máy này.

Lợi thế của máy in Brother so với HP

Máy in Brother thường có xu hướng làm việc nhiều hơn nhưng lại có thể tiết kiệm trong dài hạn. Chi phí thay mực cho máy Brother thường rẻ hơn các thương hiệu khác, bao gồm cả HP. Tuy nhiên, việc thay thế mực và trống cho Brother phức tạp hơn và nguy cơ hư hỏng cao hơn, trong khi HP sử dụng hộp mực truyền thống.

Máy in Brother

Nhưng, hộp mực của Brother lại có thể in đến 7.000 trang, điều này giúp giảm chi phí cho bạn trong suốt thời gian sử dụng. Máy in Brother cũng có tốc độ in khá cao nhưng máy lại phải mất một khoảng thời gian để làm nóng và đạt được tốc độ tối đa.

Máy in HP có ưu điểm gì vượt trội so với Brother

HP ghi điểm với người dùng nhờ vào khả năng in nhanh và tiết kiệm điện. Các doanh nghiệp thường đem máy in HP ra so sánh với máy in Brother về tốc độ in và thời gian in bản đầu tiên từ lúc ở chế độ chờ.

Máy in HP

Ví dụ: HP LaserJet Pro 200 Color M251 có thể in nhanh hơn 4 trang trong khi máy in Brother chỉ mới làm nóng xong. Máy in HP tiết kiệm điện hơn hầu hết các đối thủ của mình. HP cũng tuyên bố rằng máy in Brother dễ bị nhoè vì họ không sử dụng hộp mực thay thế thường xuyên như máy HP.

Đánh giá trải nghiệm người dùng về 2 thương hiệu HP và Brother

Tiếng ồn, công suất và dịch vụ hậu mãi là những điều mà bà cần quan tâm khi mua máy in. Trang PCWorld đã làm bảng khảo sát ý kiến người dùng về những điều trên. HP và Brother có số điểm gần như ngang bằng nhau. Dựa trên ý kiến khách hàng, máy Brother có vòng đời đáng tin cậy trong khi HP lại kém hơn. Nhưng nếu xét về dịch vụ hậu mãi thì Brother khó lòng vượt qua được HP ở mảng này. Vì vậy hãy dựa trên đánh giá chủ quan lẫn khách quan để đưa quyết định đúng đắn khi chọn máy in cho mình.

Brother và HP

Mỗi máy in, mỗi lợi thế riêng. Cả Brother và HP đều có thế mạnh của riêng mình. Mỗi thương hiệu đại diện cho tinh hoa công nghệ của đất nước nơi đã sản sinh ra chúng. Dù là Mỹ hay Nhật thì chúng đều đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công việc của chúng ta hay thậm chí là in dấu ấn trong lòng của mọi người dùng. Vì vậy, Brother tốt hơn hay HP tốt hơn? Quyết định là nằm ở bạn.

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn máy in Laser

Chúng ta sẽ chia làm các hạng mục

· Máy in laser vừa túi tiền, giá rẻ.
· Máy in laser cho doanh nghiệp nhỏ.
· Máy in laser công suất lớn có kết nối mạng.

Tại sao lại có sự phân chia như vậy? Có nhiều yếu tố dẫn đến danh sách này. Nếu bạn muốn biết cách chọn được máy in tốt nhất cho mình, thay vì nhìn vào từng chi tiết tỉ mỉ ví dụ như “Máy in thông minh”, hoặc là “Máy in tiết kiệm mực”… thì bạn hãy tập làm quen trong việc tìm hiểu các tính năng và thuật ngữ máy in phổ biến nhất. Hiểu được điều này, bạn sẽ dễ dàng nắm được điểm mạnh/ yếu của từng dòng máy in, điểm nổi bật của mỗi dòng và bạn sẽ có quyết định phù hợp cho riêng mình. Bắt đầu nhé!

mực in chính hãng và tương thích

Công suất in hàng tháng

Máy in được thiết kế để đảm nhiệm một khối lượng công việc nhất định. Nếu bạn khớp được khối lượng in dự kiến của mình với công suất hàng tháng của máy thì bạn đã giảm được khả năng hư hỏng và sửa chữa.

Để giúp khách hàng chọn được model máy phù hợp, nhà sản xuất sẽ ghi công suất hàng tháng vào phần thông số kĩ thuật. Điều này giúp bạn có được khối lượng in ấn phù hợp và tránh tình trạng làm máy quá tải.

Tốc độ in của máy in

Tốc độ in phụ thuộc vào từng dòng máy in laser. Những máy in laser vừa túi tiền thường có tốc độ in đao động trong khoảng từ 25 – 50 trang/phút và điều này phù hợp với doanh nghiệp nhỏ cũng như gia đình. Đối với dòng cao cấp hơn, tốc độ in có thể đạt 100 trang/phút. Ví dụ như máy in laser Brother HL-S700DN có tốc độ in tương tự như vậy vào khoảng 500 từ/phút.

Mực in laser máy in màu

Thì với tốc độ đó, nó có thể in luôn được cả một cuốn Kinh Thánh, bản cũ và mới chỉ trong 20 phút nhờ vào công nghệ Tech Radar®. Hiểu được thói quen in ấn của mình, bạn sẽ biết được thời gian in của mình là bao lâu, cũng như số tiền bạn sẽ bỏ ra để có được tốc độ in đó.

Giá thành trên một bản in

Đây là điểm quan trọng mà bạn cẩn phải biết khi muốn mua máy in laser tiết kiệm mực, bởi vì nó sẽ quyết định được số tiền bạn bỏ ra cho hộp mực trong thời gian lâu dài. Cái bạn cần là máy in laser tiết kiệm với giá thành bản in rẻ. Hộp mực có nhiều mức giá khác nhau cũng như công suất khác nhau. Để biết được giá thành bản in, bạn lấy công suất in của máy chia cho giá của hộp mực.

Ví dụ: theo trang LD Blog giá của hộp mực Canon 137 Đen chính hãng là $85.69 và công suất in là 2,400 trang. Sau khi chia thì giá thành bản in của nó là 3.5 cents/trang. Phép tính cho máy in laser màu sẽ hơi phức tạp hơn chút. Đầu tiên, bạn sẽ tính giá thành bản in cho từng hộp mực màu, sau đó dùng áp dụng cách tính đã nêu ở trên. (Lưu ý: hầu hết các hộp mực màu Cyan, Magenta và Vàng có công suất in giống nhau). Cuối cùng, cộng lại tất cả đơn giá của 4 màu (đen, vàng, cyan, magenta). Lấy ví dụ là hộp mực HP 508X chính hãng. Đơn giá bản in của màu đen là 1.77 cents/trang còn đơn giá của các màu còn lại là 3.23 cents/trang. Vì thế khi cộng lại tất cả thì đơn giá bản in cho hộp mực màu này là 11.46 cents/trang.

Mực in tương thích

Giá của mực in chính hãng và mực in tương thích

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí in ấn, bạn có thể dùng hộp mực tương thích. Điểm nổi bật của hộp mực tương thích là giá thành rẻ hơn nhiều so với hộp mực chính hãng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Ví dụ hộp mực HP CF226A Đen cho máy in laser HP M402n có giá tầm 2.6 triệu đồng với công suốt là 3,100 trang. Trong khi đó, hộp mực tương thích Greentec HP 26X (CF226X) có giá khoảng 2.2 triệu đồng nhưng có thể in được tới 9,000 trang. Như vậy có thể thấy được mức độ tiết kiệm của hộp mực tương thích so với hộp mực chính hãng là như thế nào.

Ngoài ra, chúng ta còn nên quan tâm đến những yếu tố khác như: in 2 mặt tự động, trắng – đen hay in màu, kết nối Wi-Fi, kích cỡ máy in, chất lượng ảnh in, tính năng kèm theo và chính sách bảo hành. Bây giờ đến phần quan trọng là top các máy in phù hợp nhất cho bạn theo danh sách đã liệt kê bên trên.

Vừa rồi là những chia sẻ của Westcom.vn về 2 thương hiệu máy in hàng đầu thế giới là HP và Brother. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn rõ nét về 2 thượng hiệu này và biết cách để lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhu cầu của bản thân, gia đình và doanh nghiệp.

Post Comment