Search by category:
Mực in

Công suất mực là gì? Vì sao công suất mực lại quan trọng

Khi mua một máy in, hoặc thay thế hộp mực máy in, có nhiều yếu tố để xem xét. Cho dù bạn chủ yếu in ảnh hoặc tài liệu văn bản dày đặc, bạn có thể mong đợi sản lượng trang in khác nhau tuỳ theo nhãn hiệu và loại hộp mực.

Năng suất trang là một con số tiện dụng cho bạn biết trung bình có bao nhiêu trang mà một hộp mực cho phép bạn in trước khi bạn phải thay thế nó. Khi so sánh giá giữa các thương hiệu và ước tính chi phí vận hành để có một máy in – đòi hỏi phải bảo trì và thay thể các bộ phận trong suốt vòng đời của nó – năng suất trang là một yếu tố quan trọng.

Công suất in màu

 

TÌM HIỂU VỀ CÔNG SUẤT CỦA MÁY IN

TIÊU CHUẨN NĂNG SUẤT

Sẽ hơi khó khăn khi so sánh các thương hiệu với nhau nếu không có chuẩn đo lường quốc tế. Nếu mỗi thương hiệu chỉ so sánh năng suất trang của nó một cách nhất quán trong bộ hộp mực máy in của riêng mình và không có thương hiệu nào khác kiểm tra quy tắc của họ với cùng một quy tắc, thì việc mua sắm giữa các thương hiệu là không thể, trù khi bạn mang từng hộp mực về nhà và tự kiểm tra chúng. Ngay cả lúc đó, để kết quả có ý nghĩa và không phải nhờ may mắn thì bạn phải kiểm tra cùng một hộp mực hàng chục lần để có được năng suất trang trung bình hữu ích.

Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO – International Standards Organisation) bao gồm các đại điện từ 157 quốc gia khác nhau và tạo cơ sở cho việc tiêu chuẩn hoá nhiều thứ hơn là chỉ hộp mực máy in. Các ngành công nghiệp toàn cầu tận dụng các tiêu chuẩn ISO để trình bày sản phẩm của họ một cách trung thực, điều này cuối cùng giúp người tiêu dùng biết họ mua gì.

Mực in chính hãng

Hộp mực do Toàn Nhân phân phối đảm bảo rằng số hiệu suất trang thể hiện chính xác cho số lượng trang in mà hộp mực máy in có thể in, có thể so sánh giữa các thương hiệu, trong khi nhà sản xuất hộp mực tương thích không tuân thủ các tiêu chuẩn ISO, do đó bạn không thể đánh giá một cách phù hợp chi phí vận hành máy in với các hộp mực.

THỬ NGHIỆM VÀ CHẠY THỬ

Những tiêu chuẩn năng suất trang in chính xác là gì? Trong môi trường thử nghiệm, mỗi máy in và hộp mực phải chịu thử nghiệm giống hệt nhau. Có các tiêu chuẩn khác nhau cho máy in, máy in laser và các máy in khác, nhưng đối với máy in phun, một bộ 5 tài liệu kích cỡ 8,5 x 11 inch được in không ngừng cho đến khi hết mực. Sau đó, các trang sẽ được đếm, tính trung bình trên nhiều thử nghiệm và cuối cùng là xác định sản lượng trang in. Các thử nghiệm hơi khác nhau đối với hộp mực màu hỗn hợp so với các màu riêng lẻ.

NĂNG SUẤT TRANG IN CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI BẠN?

Cái việc phàn nàn với chỗ bán rằng hộp mực in của bạn không in đúng theo số trang in trên bao bì thực tế không phải là điều nên làm. Con số năng suất trang in không phản ánh đúng chính xác được số trang mà bạn sẽ in được vì nhiều lý do. Bạn có thể in văn bản có nhiều màu magenta, ít vàng, cộng thêm việc mực sẽ khô đi theo thời gian, đặc biệt là ở những máy in ít khi dùng tới. Năng suất trang in cho bạn biết được hộp mực của thương hiệu này so với hộp mực của thương hiệu kia tốt kém như thế nào.

Máy in phun chính hãng

Rõ ràng có rất nhiều yếu tố để xem xét, ví dụ như hộp mực có tương thích với máy in của bạn hay không, cũng như là việc bạn in được nhiều trang màu hơn hay nhiều trang trắng đen hơn. Giá cả và chất lượng hộp mực không phải lúc nào cũng luôn đi đôi với nhau, do đó, việc mua đúng hộp mực cho nhu cầu của bạn có thể rẻ hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Nếu bạn thật sự lo lắng về năng suất trang in và muốn giá thành bản in thấp hơn, một số công ty cung cấp loại hộp mực công suất lớn cho bạn và nó vẫn phù hợp với máy in của bạn. Nhưng hãy nhớ những điều này, mục đích thật sự của năng suất trang in là so sánh các loại hộp mực với nhau. Vì vậy, khi bạn muốn mua hộp mực thật sự phù hợp, hãy liên hệ với Toàn Nhân để chúng tôi có thể giúp bạn theo cách tốt nhất bạn nhé.

Xem thêm về máy in tại đây

Post Comment