Search by category:
Mực in

Mực in tương thích thân thiện với môi trường

Hộp mực in là một trong những sản phẩm khó tái chế và được thải ra thị trường với số lượng rất lớn mỗi năm gây ra những ảnh hướng xấu tới môi trường. Vậy chúng tác động như thế nào tới môi trường và đâu là loại mực in thân thiện và phù hợp nhất với môi trường mà bạn nên lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của mực in Westcom

Trong khi nhiều người trong số chúng ta đã từng nghe đến câu nói “Giảm, Tái Sử Dụng, Tái Chế”, thì khái niệm về Vòng Tái Chế Kín (Close-loop Recycling) và Vòng Tái Chế Mở (Open-loop Recycling) vẫn còn khá mơ hồ với mọi người.

mực in đã qua sử dụng

Hộp mực máy in tác động như thế nào đến môi trường

Cả hai đều liên quan đến việc biến rác thải thành đồ tái sử dụng, nhưng sự khác biệt cơ bản giữa chúng là Vòng Tái Chế Mở cho phép mọi thứ tái chế mọi thứ còn lại của một sản phẩm, trong khi Vòng Tái Chế Kín chỉ cho phép tái tạo lại những phần còn lại của sản phẩm theo đúng chức năng của nó. Về bản chất, Vòng Tái Chế Mở cho phép các vật liệu được thoát ra khỏi chuỗi cung ứng, còn Vòng Tái Chế Kín thì không. Cả hai đều hướng tới mục đích là giảm rác thải nhưng chúng được thực hiện theo những cách khác nhau.

Tái chế chuỗi cung ứng

Với Vòng Tái Chế Kín, nhiều nhà sản xuất bắt đầu thiết kế sản phẩm của họ có khả năng thu hồi để có thể tiết kiệm chi phí khi liên tục sản xuất các loại sản phẩm dùng một lần. Nó cơ bản là ở quy mô lớn hơn của việc rửa chén bát thật sạch sau bữa tối và sử dụng chúng lại vào ngày hôm sau. Việc giữ các nguyên việc liệu trong chuỗi cung ứng rất gọn gàng và dễ dàng và nó cho phép các nhà sản xuất trở thành vừa là người thải, vừa là người thực hiện giải pháp thu hồi.

vì sao cần tái chế mực in

Như là một lợi ích kèm theo, nhà sản xuất không cần phải chia nhả sản phẩm của họ để tạo ra những thứ mới – ví dụ trong trường hợp của hộp mực, họ chỉ cần nạp lại và dùng tiếp mà thôi. Nếu cũng cùng hộp mực nhưng được đưa cho một công ty khác tái chế, trước tiên họ sẽ phải xác định các phần tạo nên hộp mực. Còn các nhà sản xuất gốc thì không cần phải làm điều đó.

Vì một tương lai tốt đẹp hơn, chúng ta cần chấm dứt việc sản xuất lãng phí và ngừng thải rác vào môi trường. Nếu phải lựa chọn thì Vòng Tái Chế Kín sẽ tốt hơn Vòng Tái Chế Mở bởi vì nó hoàn toàn tự duy trì chính nó và không gây lãng phí, trong khi Vòng Tái Chế Mở có thể dẫn đến thất thoát và hao mòn vật tư, từ đó dẫn đến việc tạo ra rác thải. Các ngành công nghiệp đặc biệt, đặc biệt là máy in và công nghiệp máy tính, họ thường áp dụng Vòng Tái Chế Kín, trong khi chính phủ lại ưa chuộng Vòng Tái Chế Mở.

Tái chế hộp mực máy in đã qua sử dụng

Tái chế hộp mực máy in rỗng rất dễ dàng khi chỉ cần trả nó lại cho nhà sản xuất hoặc các những nơi thu hộp mực cũ. Những sản phẩm này có thể được chia nhỏ và tái tạo thành sản phẩm khác. Các hộp mực được sắp xếp theo nhãn hiệu và loại, và các hộp mực không thể nạp lại sẽ được tái chế. Sẽ có những loại máy móc chuyên dụng để tháo hộp mực ra theo nhiều cách khác nhau bao gồm sử dụng nam châm để lấy kim loại, sau đó tháo phần nhựa.

mực in tái chế

Bảo vệ môi trường với hộp mực in tương thích

Các Vòng Tái Chế Mở hay Kín giống nhau ở chiến lược tái chế của chúng. Từ lượng mực thừa nhỏ còn sót lại sẽ thành nhiều nếu tái chế từ nhiều máy in khác nhau. Những chiếc bút mới, được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế đều được đổ đầy mực tái chế, và chúng đại diện cho một thế giới không rác thải lý tưởng. Ấn tượng hơn, lượng mực còn sót lại có thể được dùng để tạo thành những con đường có độ bền lâu hơn so với nhựa đường. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng phần nhựa của hộp mực để làm nên những chiếc ghế nhựa để dùng.

mực in tương thích

Nói chung, các kiểu tái chế này thực hiện rất tốt việc tái chế những sản phẩm cụ thể từ các ngành công nghiệp cụ thể, nhưng còn rất nhiều thứ đang được tái chế mở và còn nhiều món đồ cũ bị lãng quên trong bãi ra. Chừng nào còn rác thải, thì khi có việc tái chế vẫn diễn ra không ngừng. Hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ môi trường bạn nhé. Bằng việc sử dụng hộp mực tương thích Greentec, bạn không những có thể tiết kiệm được chi phí mà bạn còn có thể giảm được lượng rác thải ra môi trường bên ngoài.

Post Comment