Search by category:
Mực in

Tại sao mực máy in lại có giá đắt đến như vậy

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng thật sự mực in có giá như thế nào không? Câu trả lời rằng mực in là một trong những chất lỏng đắt nhất trên thế giới! Tin hay không tuỳ bạn nhưng giá của mực in là 3,330.14USD/gallon! Và bạn cũng thấy rằng món tốn kém nhất khi dùng máy in chính là mực. Vậy tại sao mực lại đắt đến như vậy? Hãy cùng mực in westcom tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây

Tại sao máy in thì giá rẻ còn mực máy in lại đắt như vậy?

Máy in màu thường có giá rẻ. Bởi vì chúng được bán đúng giá hay thậm chí là bán lỗ giá. Nhà sản xuất hoặc là bán hoà vốn hoặc là lỗ.

Vì thế mà họ tập trung tăng lợi nhuận thông qua việc mua hộp mực của người dùng. Giả sử là nhà sản xuất có thu được lợi nhuận từ tiền bán máy nhưng lợi nhuận từ việc bán mực in còn lớn hơn nhiều. Cho nên thay vì bán cho khách hàng chiếc máy in đắt tiền, nhà sản xuất sẽ bán cho khách hàng chiếc máy in rẻ và kiếm lợi nhuận thông qua việc bán mực.

vì sao mực có giá đắt

Việc này tương tự như sản xuất dao cạo. Bán dao cạo với giá rẻ và kiếm lợi nhuận bằng cách bán lưỡi dao cạo. Cho nên thay vì đem lợi nhuận về từ việc bán dao cạo thì việc kiếm lợi nhuận qua việc bán lưỡi dao cạo là việc khả thi và liên tục hơn nhiều. Từ đây, chúng ta có thể suy ngược lại về vấn đề mực in.

Nhiều nhà sản xuất máy in tìm nhiều cách để bạn không thể sử dụng được hộp mực không chính thức như là gắn chip vào hộp mực chính thức. Nếu bạn sử dụng hộp mực không chính thức hoặc nạp mực lại vào hộp mực chính thức, máy in sẽ không nhận.

Nhà sản xuất mực in nói gì về giá mực in

Các công ty máy in đã đưa những lập luận của riêng họ trong quá khứ nhằm biện minh cho giá cả đắt đỏ của hộp mực và chip chính thức ngăn chặn mọi sự cạnh tranh.

mực in chính hãng

Trong câu chuyện chia sẻ với Computer World năm 2010, HP cho rằng họ đã tiêu tốn hàng tỉ USD vào việc nghiên cứu và phát triển mực in. Họ chỉ ra rằng: “Mực in phải được tạo nên để chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ, bốc hơi và bắn ra với tốc độ 30 dặm/giờ qua một lỗ phun có kích thước chỉ bằng 1/3 sợi tóc của người và với công suất là 36.000 giọt mực/giây. Sau đó, mực phải khô và bám vào giấy ngay lập tức.”. Họ còn nói rằng các máy in hiện nay đang dần được cải thiện để đạt được hiệu suất cao và tiết kiệm mực, trong khi các hộp mực của các bên thứ ba sản xuất thì không đủ tin cậy.

Các công ty sử dụng chip mực cho hộp mực lập luận rằng chỉ có chip mực mới có thể thực hiện việc kiểm soát các hộp mực hết hạn, ngăn chặn người dùng sử dụng hộp mực cũ.

Chắc chắn là có lý do gì đó để các nhà sản xuất làm vậy. Nhưng dường như việc biện minh cho giá mực in đắt đỏ và hạn chế nạp lại mực hoặc dùng hộp mực của bên thứ ba có vẻ không được thuyết phục cho lắm.

Vậy làm sao để tiết kiệm mực in

Suy cho cùng, giá cả của một sản phẩm nào đó là số tiền mà người dùng sẵn sàng bỏ ra để sở hữu và các công ty máy in thấy rằng khách hàng sẵn sàng móc hầu bao cho việc thay thế hộp mực. Đừng bị hoa mắt vì câu nói này: “ĐỪNG MUA MÁY IN PHUN RẺ NHẤT!”. Hãy xem xét nhu cầu của bạn và làm vài nghiên cứu cũng như so sánh. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá trong thời gian dài đấy.

mực in tương thích

Hãy tham khảo vài mẹo sau đây để tiết kiệm mực in

Sử dụng hộp mực tương thích: hộp mực tương thích có giá rẻ hơn rất nhiều so với hộp mực chính hãng. Tuy nhà sản xuất cố gắng cảnh báo chúng ta rằng không nên sử dụng nhưng thật ra hộp mực tương thích hoạt động khá tốt đấy!

Nạp mực lại: Bạn có thể mua bộ phụ tùng để tự làm việc này, tuy là hơi tung toé một tí. Chú ý là máy in của bạn có thể từ chối hộp mực nạp lại nếu hộp mực có gắn chip.

Sử dụng máy in laser: Máy in laser sử dụng bột mực, không phải mực lỏng. Nếu bạn in văn bản trắng đen với số lượng nhiều thì bạn nên dùng máy in laser.

Dùng hộp mực cỡ lớn, size XL: Nếu bạn mua hộp mực chính hãng, chịu khó chi thêm một ít để mua hộp mực cỡ lớn. Hộp mực giá rẻ thật sự không chứa nhiều mực, trong khi hộp mực cỡ lớn rất nhiều hơn mà bạn chỉ cần bỏ thêm một ít tiền để mua. Đôi khi mua cỡ lớn lại lợi hơn đấy.

Tránh dùng máy in có hộp mực “3 trong 1”: Nếu bạn in tài liệu màu, bạn nên dùng máy in có các hộp mực riêng biệt. Bởi vì giả sử bạn dùng hộp mực màu “3 trong 1”. Nếu bạn in nhiều tài liệu có màu xanh và hết mực xanh thì hộp mực sẽ không tiếp tục in nữa và bạn buộc lòng phải bỏ cả hộp mực mặc dù mực đỏ và xanh lá còn! Cho nên hãy dùng máy in có hộp mực màu riêng biệt để tránh lãng phí nhé.

Nếu bạn mua hộp mực chính hãng thì hãy nhớ so sánh giá các hộp mực với nhau khi đi mua máy in nhé. Máy in rẻ nhất chưa chắc đã là tiết kiệm chi phí cho bạn trong thời gian dài đâu.

Vừa rồi là vài giải thích cho những ai thắc mắc rằng “Tại sao mực in lại đắt đến như vậy” Toàn Nhân tin chắc bạn đã trang bị được cho mình một vài mẹo nhỏ khi mua mực in. Toàn Nhân hiện đang phân phối các dòng máy in laser, máy in phun đến từ các thương hiệu nổi tiếng như HP, Canon, Brother, Oki, Epson và Xerox cũng như mực in tương thích Greentec. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ tốt nhất.

Post Comment