Search by category:
Mực in

Tìm hiểu vòng đời của hộp mực in

Từ khi sản xuất cho tới khi tiêu huỷ, vòng đời điển hình của một hộp mực là điều khá thú vị. Với nhiều kiểu tái chế và tái sử dụng, một hộp mực có thể tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau. Bởi vì chúng được cấu thành từ nhiều vật liệu độc đáo, hộp mực sẽ khó tái chế một cách hiệu quả, nhưng khi kiểm tra một cách kĩ lưỡng thì có thể thấy được nhiều cách để làm được điều đó.

Hãy cùng mực in westcom tìm hiểu về vòng đời của một hộp mực in chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày thông qua bài viết dưới đây:

Vòng đời của mực in

Vòng đời của một hộp mực in tái chế

Mực in sau khi sản xuất

Một hộp mực bình thường của bạn có thể trông như một hộp nhựa, nhưng nó lại chứa nhiều bộ phận phúc tạp. Có hai bộ phận chính là ngăn chứa hộp mực và đầu in. Không phải hộp mực nào cũng có đầu in – đôi khi đầu in được gắn trong máy in, và chúng không phải thay thế thường xuyên như hộp mực.

Phần nhựa đơn giản bên ngoài chứa đựng sự phức tạp tinh vi bên trong nó, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa cơ học và hoá học. Cơ nhiệt học, bao gồm những tấm kim loại và điện trở phủ carbon, được sử dụng để đẩy các giọt mực lên giấy.

Giới thiệu vòng đời của mực in

Kim loại từ tính

Các tấm kim loại dùng trong hộp mực thường được làm từ thép, kết hợp hàng chục nguyên liệu thô và kim loại như sắt, than, mangan, silicon, thiếc, niken, crom và kẽm. Một số hộp mực HP cũng chứa vàng và palladium. Những tấm này được liên kết với nhau trong quá trình sản xuất để tạo ra đầu in.

Cho nên, việc tái chế hộp mực không đơn giản như bạn nghĩ – với nhiều bộ phận phức tạp được gắn với nhau, chúng cần được tách ra một cách cẩn thận trước khi tái sử dụng. Để tái sử dụng hộp mực, có những loại máy đặc biệt được thiết kế để tách hộp mực thành những phần siêu nhỏ. Nam châm được sử dụng để tách các kim loại gốc sắt ra khỏi các chất khác.

Quy trình tái chế mực in

Xử lý nhựa

Một miếng bọt cao su tổng hợp có chứa mực trong khoang mực của hộp mực, và nó kỵ nước để năng nước thấm vào bên trong mực. Hộp mực được bọc trong nhựa và các bộ phận nhựa khác được lắp ở bên trong. Là một phần của quy trình tái chế, các loại nhựa này được chia nhỏ và phân chia tuỳ theo loại của chúng để có thể được nấu chảy và tái sử dụng một cách phù hợp.

Có nhiều công nghệ được phát triển chỉ để tháo rời hộp mực để nó trở về nguyên bản trước khi lắp ráp. Sau khi được tách ra, những nguyên liệu tho có thể quay trở lại dây chuyền sản xuất để làm ra nhiều hộp mực khác, hoặc dùng để sản xuất sản phẩm khác.

Như bạn đã thấy, tuy phức tạp nhưng hộp mực vẫn mang trong mình khả năng tái chế tiềm tàng. Hãy tái chế ngay hôm nay để góp phần chung tay bảo vệ môi trường cùng Toàn Nhân bạn nhé.

 

Post Comment